Đóng

Tin tức

17/03/2018

Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Trung Cơ Bản Hiệu Quả

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG TRUNG CƠ BẢN HIỆU QUẢ

Đối với bất kì người học tiếng Trung nào thì việc luyện nghe là một trong những kỹ năng vô cùng khó chinh phục. Bởi kĩ năng nghe – nói vô cùng quan trọng, để người học ứng dụng thực tế vào cuộc sống như giao tiếp trong công việc, du lịch, ..  Chi nhánh 3 – trung tâm ngoại ngữ ĐHSP chia sẻ đến mọi người phương pháp luyện nghe tiếng Trung cơ bản thật hiệu quả.

????????????????????????????????????

  1. Bắt đầu và kiên trì từ những thứ đơn giản nhất
  • Chúng ta bắt đầu làm quen với tiếng trung bằng cách nghe những từ – mẫu câu đơn giản nhất, những bài nghe với giọng đọc chậm rãi, rõ ràng các từ vựng, mẫu câu trong từng bài mà ta đã học qua.
  • Tạo thói quen kiên trì, nghe thường xuyên đều đặn mỗi ngày những bài cũ đã học xen kẽ bài mới, tạo nền tảng vững chắc để tiếp thu kiến thức nâng cao được dễ dàng hơn.
  • Ban đầu, bạn nên nghe và lặp lại chính xác từng từ, sau đó là từng câu, khi đã vững chắc, bạn có thể nâng cao lên từng đoạn. Nghe và lặp lại nhiều lần như vậy để tạo cho mình phản xạ tốt, khi gặp đúng hoàn cảnh sự việc bạn sẽ phản xạ đối đáp mà không cần suy nghĩ trước

      2. Nghe những gì mình thích

  • Khi tập trung những điều mình thích thì chúng ta sẽ dễ dàng tập trung hơn và cảm thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng. Luyện nghe cũng như thế,  hãy nghe những chủ đề mà chúng ta quan tâm yêu thích, tự tạo cho bản thân động lực học tập bạn nhé.
  • Học ngoại ngữ cần sự kiên trì và thường xuyên, việc bạn luyện nghe từ những chủ đề yêu thích sẽ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán và việc học trở nên hiệu quả hơn. Bạn có thể nghe về chủ đề : thời trang, ăn uống, thể thao, du lịch hoặc làm đẹp..
  • Nghe những bản nhạc hay mà bạn tâm đắc, tập hát theo cho đến khi hát một cách tự nhiên nhất.. Chúng ta có thể học từ những bài có giai điệu chậm, ca từ đơn giản trước.. hoặc xem những bộ phim Hoa Ngữ mà mình dành hàng giờ “cày”, chắc chắn một thời gian ngắn thôi, phản xạ nghe của bạn sẽ tiến bộ hơn nhanh chóng.
  1. Tự thử thách bản thân không ngừng
  • Sau khi đã nhuần nhuyễn với các bài nghe đơn giản… Chúng ta hãy thử thử thách bản thân bằng những bài nghe khó với giọng và nhiệp điệu nhanh hơn, tập cho bản thân khả năng phán đoán ngữ cảnh , phán đoán câu từ để nâng cao hơn khả năng nghe.
  • Khi đã tự tin về kĩ năng nghe bạn sẽ tự tin giao tiếp hơn. Vì vậy, hãy mạnh dạn đến các câu lạc bộ tiếng Trung để thêm môi trường thực hành rèn luyện hơn nhé.
Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Trung Cơ Bản Hiệu Quả
5 (100%) 2 votes